Thủ tướng: Nông dân luôn là trụ đỡ phát triển nền kinh tế - Đời sống - Zing.vn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng giai cấp nông dân luôn là trụ đỡ phát triển nền kinh tế trong giai đoạn trong 30 năm đổi mới.

Tối 14/10, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ban tổ chức chương trình "Tự hào Nông dân Việt Nam" tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 87 nông dân xuất sắc trong 30 năm đổi mới.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành tích của lực lượng nông dân. "Trong giai đoạn 30 năm đổi mới đất nước, giai cấp nông dân luôn là trụ đỡ phát triển nền kinh tế, đóng góp thành tựu vào phát triển kinh tế, xã hội của đất nước", Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng cho rằng các nông dân được tuyên dương hoạt động trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản và đánh mắt xa bờ… Họ là những bông hoa tươi đẹp, tô thắm thêm truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, anh dũng, kiên cường của nhân dân nói chung và nông dân nói riêng.

Thủ tướng: Nông dân luôn là trụ đỡ phát triển nền kinh tế - Đời sống - Zing.vn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ tôn vinh 87 nông dân xuất sắc. Ảnh: Bảo Lâm.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh trong thời chiến, giai cấp nông dân đã sẵn sàng cầm súng, sẵn sàng hy sinh xương máu vì đất nước. Trong thời bình, những người nông dân lại chịu thương chịu khó, tích cực sản xuất, tham gia công nghiệp hoá, hiện đại hoá để xây dựng nước nhà giàu mạnh.

"Những năm qua, nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ bà con nông dân phát triển sản xuất, nhờ đó bà con làm ăn thuận lợi hơn, hiệu quả hơn. Tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích của người nông dân đã đạt được trong những năm qua và chúc mừng thành tích to lớn của giai cấp nông dân Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cao việc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình "Tự hào Nông dân Việt Nam 30 năm đổi mới.

Theo thủ tướng, đây là sự kiện ý nghĩa nhằm tôn vinh, động viên những tấm gương nông dân xuất sắc thời kỳ đổi mới và hội nhập, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, có ý chí vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng...

Thủ tướng: Nông dân luôn là trụ đỡ phát triển nền kinh tế - Đời sống - Zing.vn
Thủ tướng trao danh hiệu cho các nông dân xuất sắc 30 năm đổi mới. Ảnh: Bảo Lâm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ấn tượng trước con số 3,5 triệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm, bảo đảm công ăn việc làm cho 3,5 triệu lao động thường xuyên và hơn 7 triệu lao động theo mùa vụ, giúp khoảng 300.000 hộ nông dân thoát nghèo..

"Chúng ta trân trọng những tấm gương nông dân sáng tạo, say mê nghiên cứu sáng chế, có nhiều công trình khoa học, công nghệ thiết thực, áp dụng hiệu quả vào sản xuất, góp phần giải phóng sức lao động của nông dân", Thủ tướng nhấn mạnh.


Tag:

Back to top