Ước mơ dạy trẻ còn dang dở của cô gái mắc bệnh ung thư - Giáo dục - Zing.vn

    1

Hà Thị Hoa Tươi, cô gái có nụ cười tươi sáng, vui vẻ như cái tên giản đơn, đang “gồng mình” chống chọi với bạo bệnh đổ xuống như cú trời giáng.

Tại khoa Ngoại tiết niệu - Bệnh viện K3, thăm Hà Thị Hoa Tươi (sinh năm 1995, quê ở Sơn Giao, Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang) mới phẫu thuật tắc ruột sau ít ngày. Tươi đã nhịn ăn được 7 ngày để truyền hóa chất phục hồi, hiện vẫn chưa nói được mà dùng ký hiệu tay được mấy câu.

Trong chưa đầy 4 tháng kể từ 12/6, Tươi đã trải qua 4 lần phẫu thuật liên tiếp, nỗi đau lại chồng chất thêm, khi gia đình nhận được tin Tươi mắc bệnh ung thư buồng trứng. Đang tương lai sáng ngời, trời chụp ngay cho án tử hình với cô gái bé nhỏ, luôn nỗ lực theo đuổi ước mơ dạy học.

Ngày ra trường, Tươi xin bàn ghế của 72 bạn trong lớp, Tươi nhờ bố thuê chuyến xe chở bàn ghế về nhà dạy học, cho trẻ con nhà hoàn cảnh khó khăn dùng.

Ước mơ dạy trẻ còn dang dở của cô gái mắc bệnh ung thư - Giáo dục - Zing.vn
Tươi trong một lần đi tình nguyện. Ảnh: Lao Động.

Cứ hè về, lớp dạy tình thương của Tươi chật ních chỗ, phải mượn chiếu hàng xóm cho học sinh ngồi với cái bàn thấp thấp. Tươi còn kết hợp dạy cả tiếng anh với các bạn trong nhóm thiện nguyện. Lớp Tươi dạy hoàn toàn miễn phí nên trẻ con đến học càng lúc càng đông hơn, cả tiền điện nước Tươi cũng không lấy của ai.

Tấm lòng của Tươi đã vang cả làng. Chị Ngô Thúy Hiền (quê Bắc Giang), phụ huynh có con học lớp của Tươi, chia sẻ Hoàng Yến đi học về nói: “Mẹ ơi, cô Hoa bảo cô thích Hoa Tươi, cô không thích hoa héo”, mong cho cuộc đời luôn mỉm cười với em, như nụ cười và chính cái tên của em vậy. Sáng nay nói chuyện, con bé rưng rưng bảo: “Con cũng thương cô Hoa lắm”.

Tốt nghiệp cấp 3 Tươi thi đỗ thủ khoa đầu vào của Đại học sư phạm Thái Nguyên khoa Mầm non. 

Ước mơ dạy trẻ còn dang dở của cô gái mắc bệnh ung thư - Giáo dục - Zing.vn
Ước mơ dang dở của cô gái trẻ . Ảnh: Lao Động.

“Hôm Tươi tốt nghiệp, cháu được bằng giỏi, tôi được nhà trường mời lên tôn vinh, thầy giáo cũng bắt tay chúc mừng bảo Tươi vào thủ khoa, ra thủ khoa. Tôi cũng vui lắm... Đang tương lai sáng ngời như thế, trời chụp ngay cho án tử hình”, ngồi góc hành lang Khoa ngoại tiết niệu, trong đôi mắt ngân ngấn lệ, ông Hà Văn Khoa (bố của Tươi) tâm sự.

Ông Khoa ở quê đi làm thuê cán thép cho doanh nghiệp thép tư nhân Giao Hội - Bắc Ninh, mẹ ở nhà phụ việc đồng áng, chăn nuôi lợn, bò, bê để lo cho Tươi và cậu em trai đang theo học Trung cấp y Bắc Giang.

Đưa Tươi đi mổ, lợn bò ở nhà cũng bán hết sạch, bố mẹ Tươi chịu bán lỗ để trang trải chi phí nằm viện, đi lại chăm sóc.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng nghị lực của gái vẫn luôn hướng về tương lai để hoàn thành ước mơ dạy trẻ. Tình cảm mọi người dành cho Tươi nhiều không kể xiết, chỉ mong Tươi vững vàng vượt qua nỗi đau của căn bệnh ung thư quái ác.


Tag:

Back to top